ภูพริมารีสอร์ท
บ้านพักภูพริมา
ราคาที่พัก
เที่ยวเขาค้อทับเบิก
และน้ำหนาว

ติดต่อภูพริมา

ลิงค์น่าสนใจ

เถ้าแก่สอนให้รวย
ดูดวงแม่นๆ
ปลูกต้นไม้ให้รวย
พลังงานไฟฟ้าฟรี
เที่ยวทั่วไทย
ครัวสีเขียว

ฝูงบินอาร์ซี

ฟิชชิ่งทัวร์

ทีนเอจ

บีบีกันช็อป

กรีนการ์เด้น
หมอยาสมุนไพร

ข้าวกล้องงอก

 

ทับเบิก น้ำหนาว เขาค้อ ภูพริมา

เขาค้อ

เขาค้อ เป็นทิวเขาน้อยใหญ่ของเทือกเขาเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเขาค้อ ที่เรียกว่า เขาค้อ เพราะในป่าบนเขาค้อมีต้นค้อขึ้นอยู่มาก เพราะที่เขาค้อมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี และ อากาศจะ เย็นจัดในฤดูหนาว รวมถึงการที่มีีทัศนียภาพที่สวยงาม จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก ที่สุดแห่งหนึ่ง ยอดเขาค้อ มีความสูงประมาณ 1,174 เมตร

สถานที่น่าสนใจของ เขาค้อ

ฐานอิทธิ (พิพิธภัณฑ์อาวุธ
) เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามและยังเคยเป็นฐานสำคัญทางยุทธศาสตร์ในอดีต สมัยที่ยังมีการต่อสู้กับคอมมิวนิสต์ ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงอาวุธ มี ปืนใหญ่ ซากรถถัง และอาวุธที่ใช้สู้รบกันบนเขาค้อ

อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ
อยู่บนยอดเขาสูงสุดของเขาค้อ เลยจากฐานอิทธิ ไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร สร้างขึ้นเพื่อเชิดชูวีรกรรมของพลเรือน ทหาร ตำรวจ ผู้พลีชีพในการสู้รบ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511-2525 สร้างด้วยหินอ่อนเป็นรูปสามเหลี่ยมสูง 24 เมตร หมายถึง การปฏิบัติการร่วมกันระหว่างพลเรือน ตำรวจ ทหารใน ปี พ.ศ. 2524 ผนังภายในบันทึกประวัติอนุสรณ์สถาน และรายชื่อวีรชนผู้เสียสละไว้ด้วย

เจดีย์พระบรมสารีริกธาตุ
ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุซึ่งอัญเชิญมาจากศรีลังกา ชาวเพชรบูรณ์สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสทรงครองราชย์ครบ 50 ปี

หอสมุดนานาชาติ
เป็นหอสมุดขนาดใหญ่ออกแบบเป็นรูปเพชรคว่ำ สร้างด้วยกระจกสะท้อนแสง ภายในเก็บรักษาหนังสือทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ ภายในบริเวณมีเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ภายในมีสวนขนาดใหญ่ปลูกไม้ดอกไม้ประดับสวยงามมาก โดยเฉพาะในฤดูหนาวเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมาก

พระตำหนักเขาค้อ
ตั้งอยู่บนเขาย่า ี้สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรงานโครงการในพระราชดำริและทรงตรวจเยี่ยมราษฎรอำเภอเขาค้อและใกล้เคียง เป็นอาคารคอนกรีตครึ่งวงกลมมีทั้งหมด 15 ห้อง รูปทรงแปลกตาไปจากพระตำหนักอื่น สามารถขออนุญาตเจ้าหน้าที่เข้าชมบริเวณโดยรอบพระตำหนักได้

น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นน้ำตกหินชั้น มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เคยเป็นที่อยู่ของ ผกค. มาก่อน สิ่งที่น่าสนใจคือ ครกตำข้าวพลังงานน้ำตกที่ ผกค.สร้างไว้

     
 

คลิ๊กดูข้อมูล ทับเบิก น้ำหนาว เขาค้อ

Copyright 2011, 9nha.com. All rights reserved.
Any comments : sukpech@gmail.com โทรศัพท์ 08-6445-9408
แวะเยี่ยม
www.9nha.com ทุกสิ่งทั่วไทย แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ